CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
Lưu trữ đám mây là gì? Dịch vụ lưu trữ đám mây của microsoft là gì, có lợi ích gì?

Bài viết chuyên môn

Lưu trữ đám mây là gì? Dịch vụ lưu trữ đám mây của microsoft là gì, có lợi ích gì?

Hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp đều đang sử dụng các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây khác nhau tuỳ theo nhu cầu. Hãy cùng Trainocate tìm hiểu lưu trữ đám mây là gì, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!


Lưu trữ đám mây là gì? Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

 

Trước khi tìm hiểu dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì, hãy cùng tìm hiểu kiến thức căn bản về lưu trữ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu đám mây nhé!

Lưu trữ đám mây là một dịch vụ cho phép người dùng lưu trữ, di chuyển, quản lý và chia sẻ dữ liệu một cách thuận tiện thông qua các nền tảng trực tuyến hoặc ứng dụng trên các thiết bị như điện thoại di động và máy tính. Điều kiện cần thiết để truy cập và sử dụng dịch vụ này là thiết bị của bạn phải được kết nối với Internet. Dữ liệu có thể bao gồm tệp tin, hình ảnh, video, tài liệu và nhiều loại dữ liệu khác.

Nhờ tính tiện lợi của nó, lưu trữ đám mây đang trở nên ngày càng phổ biến trong thời kỹ thuật số 4.0. Đặc biệt, dịch vụ này có nhiều ưu điểm quan trọng như khả năng sao lưu ổn định, khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng và dung lượng lưu trữ rộng lớn. Bên cạnh đó, việc sử dụng miễn phí trên nhiều nền tảng giúp dễ dàng truy cập vào các tài liệu lưu trữ từ bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

Nếu bạn đang tò mò các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến là gì thì hãy bắt đầu với dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft.

 

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều công cụ lưu trữ đám mây đã ra đời. Trong đó, ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft được đánh giá cao. Vậy dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì? Đó chính là OneDrive.

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí của Microsoft, được sử dụng để lưu trữ hình ảnh, video và các tài liệu quan trọng. Điều đặc biệt là người dùng có khả năng dễ dàng truy cập dữ liệu từ mọi thiết bị mà họ đang sử dụng.

 

dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì 2

 

Hơn nữa, OneDrive cung cấp một loạt tính năng mới, bao gồm cải tiến việc chia sẻ video, cung cấp các ứng dụng mới nhất và luôn được cập nhật trên nhiều hệ điều hành như Windows Phone, iOS, Android và Xbox. Một điểm mạnh đặc biệt của OneDrive so với các đối thủ như Google Drive, Dropbox và iCloud là khả năng hoạt động trên mọi nền tảng hệ điều hành, bao gồm cả các ứng dụng máy tính để bàn dành cho cả Windows và Macintosh hiện đang sử dụng.

 

Các tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

 

OneDrive được xem là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay, với những tính năng nổi bật sau:

 1. Lưu trữ đa dạng: Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft cho phép bạn lưu trữ mọi loại tập tin, từ các tài liệu văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, đến các tệp cài đặt phần mềm và nhiều loại dữ liệu khác.
 2. Chia sẻ dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tệp hoặc thư mục với người khác, mời họ vào chia sẻ hoặc cho phép họ tải xuống dữ liệu.
 3. Xem trực tiếp tài liệu: OneDrive hỗ trợ việc xem trực tiếp các tài liệu trên nền tảng của mình, mà không cần cài đặt phần mềm bên ngoài. Ví dụ, bạn có thể mở trực tiếp một tài liệu Excel mà không cần sử dụng ứng dụng Excel của Microsoft.
 4. Đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có kết nối internet, tài khoản OneDrive và một thiết bị, bất kỳ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng nào, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của mình ở bất kỳ đâu.

 

Lợi ích dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì?

 

Dịch vụ lưu trữ đám mây dung lượng lớn miễn phí OneDrive của Microsoft mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả người dùng là cá nhân và người dùng là doanh nghiệp, tổ chức.

 

Đối với người dùng cá nhân

 • Làm việc linh hoạt: Bạn không cần phải mang theo máy tính xách tay nặng nề hoặc ổ cứng khi di chuyển giữa các vị trí làm việc khác nhau. Nhờ lưu trữ đám mây, bạn có thể truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau một cách thuận tiện.
 • Dễ dàng chia sẻ: Việc chia sẻ dữ liệu với đối tác hoặc khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải sao chép tệp tin và gửi chúng qua email hoặc các phương tiện khác, thay vào đó, bạn có thể chia sẻ trực tiếp từ nền lưu trữ đám mây.
 • Bảo vệ dữ liệu: Khi tệp tin của bạn được lưu trữ trên đám mây, bạn có khả năng xem và khôi phục các phiên bản chỉnh sửa trước đó nếu bạn vô tình xóa mất chúng, giúp hạn chế rủi ro mất dữ liệu quan trọng.
 • Tiết kiệm chi phí: Dù cho người dùng cá nhân, chi phí liên quan đến phần cứng không còn lớn như trước. Sử dụng dịch vụ OneDrive chỉ đòi hỏi một khoản tiền nhỏ thay vì phải chi trả một số tiền lớn hơn để mua sắm và duy trì các thiết bị lưu trữ riêng lẻ.

 

Đối với doanh nghiệp

 • Tiết kiệm chi phí: Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng lưu trữ đám mây tiết kiệm đáng kể chi phí so với việc đầu tư vào thiết bị và hạ tầng. Thay vì phải mua và duy trì các phần cứng, doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản chi phí thấp hơn để sử dụng dịch vụ đám mây từ các nhà cung cấp. Hơn nữa, khi cần mở rộng dung lượng lưu trữ, không cần thay đổi thiết bị, từ đó tránh được sự lãng phí và mang lại hiệu quả chi phí.

   

 • Tính linh hoạt cao: Dữ liệu của các phòng ban được tổ chức trong một không gian làm việc chung, giúp các thành viên dễ dàng giao tiếp, chia sẻ thông tin, và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả, tăng cường năng suất làm việc.

   

 • Tiết kiệm thời gian: Truy cập dữ liệu trên OneDrive nhanh chóng chỉ cần một kết nối internet và vài thao tác đơn giản. Không còn cần phải chờ đợi việc cung cấp, lắp đặt thiết bị lưu trữ, tiết kiệm thời gian quý báu. Điều này cũng giúp tránh được thời gian mất đi trong trường hợp cần sửa chữa, bảo trì, và nguy cơ mất dữ liệu.

   

 • Khả năng phục hồi dữ liệu trong trường hợp sự cố: Sử dụng OneDrive giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến mất dữ liệu nghiêm trọng có thể gây thất thoát tài chính lớn cho doanh nghiệp. Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép sao lưu và khôi phục dữ liệu một cách hiệu quả, bảo vệ thông tin quan trọng của bạn khỏi các sự cố không mong muốn.

 

Kết luận

 

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp.

Hãy nâng cao trình độ quản trị đám mây Microsoft với khóa học AZ-104: Microsoft Azure Administrator của Trainocate – đối tác đào tạo uỷ quyền của Microsoft tại Việt Nam. Nội dung khóa học được xây dựng bám sát với kỳ thi chứng chỉ Az-104, cung cấp kiến thức về cách quản lý Azure subscriptions, bảo mật quá trình xác thực, quản trị hạ tầng hệ thống, cấu hình virtual networking, kết nối giữa hệ thống Azure và hệ thống nội bộ, quản lý lưu lượng mạng, triển khai giải pháp lưu trữ, quản trị hệ thống máy ảo, triển khai Web apps và Containers, sao lưu và chia sẻ dữ liệu, giám sát toàn bộ hệ thống.

Với giáo trình học chính hãng chuẩn quốc tế, mô hình học hands-on-lab chú trọng thực hành cùng sự hướng dẫn của giảng viên là chuyên gia được chứng nhận bởi Microsoft, Trainocate đảm bảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất và giúp bạn tự tin chinh phục chứng chỉ Az-104: Microsoft Azure Administrator!

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top