CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ CNTT qua trung tâm khảo thí Pearson Vue

Bài viết chuyên môn

Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ CNTT qua trung tâm khảo thí Pearson Vue

Trainocate Việt Nam là Trung tâm khảo thí do Pearson VUE ủy quyền tổ chức các kỳ thi chứng chỉ quốc tế về CNTT, Finance, Healthcare, … thông qua hệ thống Testing Center tại Việt Nam.

 

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình dự thi sau:

 • Thi online tại nhà hoặc nơi làm việc qua hệ thống onVUE (Mỗi vendor sẽ có yêu cầu riêng đối với thí sinh khi tham dự thi theo hình thức này). Đối với hình thức thi này, thí sinh chủ động đăng ký, cài đặt, tham dự kỳ thi theo kế hoạch cá nhân. Trainocate không chịu bất cứ trách nhiệm gì đối với quá trình thi của thí sinh.
 • Thi tại các trung tâm khảo thí ủy quyền của pearsonVUE như Trainocate.

Cách thức đăng ký dự thi

 • Thí sinh tự đăng ký dự thi theo lịch trình cá nhân qua hệ thống pearsonVUE tại đây
 • Thí sinh trực tiếp đến Trainocate để làm thủ tục đăng ký, đóng lệ phí thi và tham dự thi trong ngày (cần liên hệ xác nhận lịch thi với bộ phận khảo thí trước 1 tuần)

Thời gian mở cửa của Testing Center tại Trainocate Việt Nam:

Thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần 

 • Buổi sáng: 09h-12h
 • Buổi chiều: 13h – 17h

Nếu các bạn có nhu cầu thi ngoài khung thời gian trên, vui lòng liên hệ với Bộ phận khảo thí của Trainocate để biết thêm thông tin.

Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà Peakview – 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Thủ tục thực hiện kỳ thi tại Testing Center

 1. Thí sinh có mặt tại Trainocate vào ngày đăng ký dự thi sớm hơn 30 phút và muộn hơn không quá 15 phút so với thời gian bắt đầu bài thi
 2. Thí sinh xuất trình 2 loại giấy tờ chứng minh thân phận tùy thân để làm thủ tục vào thi
 3. Thí sinh ký thỏa thuận tuân thủ nguyên tắc kỳ thi do PearsonVUE quy định (bản cứng)
 4. Thí sinh làm theo hướng dẫn của quản trị phòng thi để hoàn thành quy trình chấp thuận/cho phép tham gia thực hiện kỳ thi bao gồm:
 • Xác nhận thông tin cá nhân (Candidate ID, Name, Exam code)
 • Xác nhận chữ ký
 • Chụp ảnh nhận diện
 • Hoàn tất admit
 1. Thí sinh ký giấy xác nhận thông tin cá nhân và thời gian vào phòng thi (bản cứng)
 2. Thí sinh vào phòng thi và bắt đầu bài thi trên hệ thống

Các quy định đối với thí sinh vào phòng thi  

 1. Thí sinh phải đến trước giờ thi tối thiểu là 15 phút.
 2. Thí sinh được phép đến muộn sau giờ thi tối đa là 15 phút và thời gian này sẽ được tính vào thời gian làm bài của thí sinh. Trong trường hợp thí sinh đến muộn sau 30 phút, trung tâm khảo thí có quyền không cho phép thí sinh làm bài thi. 
 3. Trước khi vào phòng thi, thí sinh có trách nhiệm xuất trình 2 loại giấy tờ tùy thân (ví dụ: căn cước công dân và bằng lái xe hoặc căn cước công dân và hộ chiếu) và tuân thủ các thủ tục hướng dẫn của người quản trị phòng thi.
 4. Tất cả các đồ dùng cá nhân của thí sinh như điện thoại di động, máy tính cầm tay, máy tính xách tay, bút, máy ảnh, máy ghi âm, đồng hồ, ví… sẽ được cất vào khu vực riêng biệt và thí sinh không được phép sử dụng các vật dụng này trong khi làm bài thi. 
 5. Chỉ được phép vào và ra khỏi phòng thi khi có mặt của người quản trị phòng thi.
 6. Có quyền yêu cầu cung cấp giấy nháp và các vật dụng cần thiết như bút viết, máy tính (nếu được sự cho phép của hãng cung cấp bài thi) để sử dụng trong quá trình làm bài thi. Sau khi kết thúc bài thi, thí sinh phải trả lại trung tâm khảo thí tất cả các vật dụng này.
 7. Có quyền yêu cầu sự hỗ trợ của người quản trị phòng thi như hướng dẫn cách sử dụng máy tính, cách thức làm bài thi hay các vấn đề liên quan trước và sau khi làm bài thi.
 8. Thí sinh có quyền được đổi máy tính để thi trong trường hợp máy tính thí sinh đang sử dụng làm bài thi có sự cố kỹ thuật xảy ra.
 9. Thí sinh có quyền yêu cầu trung tâm khảo thí thay đổi lại lịch thi của mình nếu trong trường hợp bất khả kháng như mất điện, trục trặc kỹ thuật không thể xử lý ngay được.
 10. Trong quá trình làm bài thi, thí sinh không được phép trao đổi hoặc làm bài hộ nhau. Không được phép rời khỏi máy khi chưa có sự cho phép của người quản trị phòng thi.
 11. Thông báo các vấn đề ngay lập tức cho người quản trị phòng thi.
 12. Thí sinh có quyền yêu cầu trung tâm khảo thí cung cấp bản in kết quả bài thi sau khi hoàn thành bài thi.
Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top