CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
5 chứng chỉ điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu trong năm 2023

Bài viết chuyên môn

5 chứng chỉ điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu trong năm 2023

Với sự tăng tốc của việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây vào chuyển đổi số doanh nghiệp, việc trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng về Cloud ngày càng trở lên quan trọng và là nền tảng vững chắc cho các chuyên gia CNTT mong muốn nhanh chóng phát triển sự nghiệp. 

Trong năm 2023 này, nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về điện toán đám mây hoặc mong muốn đạt chứng chỉ Cloud của Microsoft, AWS, Google Cloud, hãy để Trainocate giới thiệu cho bạn 5 chứng chỉ sau đây:

1. Amazon Web Services (AWS) Solutions Architect - Associate

Chứng chỉ AWS Solutions Architect - Associate bao gồm một bài kiểm tra trắc nghiệm về khả năng triển khai, quản lý và sử dụng các dịch vụ khác nhau của thí sinh trên AWS - nền tảng hàng đầu trên thị trường đám mây. Chứng chỉ cho thấy mức độ thành thạo của bạn đối với các kỹ thuật đám mây AWS, giúp bạn đủ điều kiện đảm nhận các công việc liên quan.

Trong trường hợp bạn mới bắt đầu với AWS thì bạn có thể lựa chọn thi thêm Chứng chỉ AWS Certified Cloud Practitioner được thiết kế dành cho người mới dùng AWS để tích lũy kinh nghiệm cho chứng chỉ AWS Solutions Architect - Associate. 

Chi phí thi: $150

Nội dung kiểm tra: Các dịch vụ AWS về điện toán, kết nối mạng, lưu trữ và cơ sở dữ liệu; triển khai và quản lý; cơ sở hạ tầng AWS toàn cầu; công nghệ mạng liên quan đến AWS…

Đăng ký thi chứng chỉ AWS tại Trainocate

 

2. Microsoft Certified: Azure Fundamentals

Với thị phần lớn thứ hai trong thị trường điện toán đám mây, Azure có thể là một nền tảng đám mây hữu ích để bạn theo đuổi. Chứng chỉ Microsoft Certified: Azure Fundamentals liên quan đến kỳ thi AZ-900 và được thiết kế cho những người có cả nền tảng kỹ thuật và phi kỹ thuật. Đó chính là nền tảng vững chắc để giúp bạn bắt kịp với kiến ​​thức cơ bản về Azure. Từ đó, bạn có thể tiếp tục lấy chứng chỉ Azure Administrator Associate hoặc Azure Developer Associate certifications, mặc dù đó không phải là điều kiện bắt buộc.

Chi phí: $99

Nội dung kiểm tra: Sự khác biệt giữa các dịch vụ đám mây như IaaS và PaaS; lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đám mây; các dịch vụ Azure cốt lõi như máy ảo (VM), bộ chứa, Kubernetes và dịch vụ cơ sở dữ liệu; hiểu biết về các giải pháp và công cụ quản lý cốt lõi của Azure; an ninh cơ bản, bao gồm an ninh mạng và các môn học khác

Đăng ký thi chứng chỉ Microsoft tại Trainocate

 

3. Google Associate Cloud Engineer

Có được chứng chỉ Google Associate Cloud Engineer có nghĩa là bạn đã thể hiện được năng lực trong các khía cạnh cơ bản khi làm việc với Google Cloud. Điều này bao gồm thiết lập môi trường giải pháp đám mây, quản lý bộ nhớ và cơ sở dữ liệu cũng như định cấu hình quyền truy cập và bảo mật, cùng những thứ khác.

Chi phí: $125

Nội dung kiểm tra: Thiết lập giải pháp đám mây bằng cách tạo dự án, quản lý người dùng trong Cloud Identity và quản lý cấu hình thanh toán; lập kế hoạch và định cấu hình tài nguyên điện toán, tùy chọn lưu trữ dữ liệu và tài nguyên mạng; triển khai Google Kubernetes Engine, ứng dụng; quản lý máy ảo (VM); và nhiều hơn nữa.

 

4. IBM Certified Technical Advocate - Cloud v3

Các dịch vụ đám mây của IBM chiếm ít thị phần hơn các dịch vụ khác, nhưng vẫn có thể hữu ích trong các ngành sử dụng nền tảng đám mây của IBM. IBM Certified Technical Advocate - Cloud v3 (trước đây gọi là IBM Certified Solution Advisor) là chứng nhận nền tảng cho đám mây của IBM. Nếu bạn làm việc tại một nơi chủ yếu thiết kế các giải pháp dựa trên đám mây của IBM hoặc hy vọng sẽ làm như vậy trong tương lai, chứng chỉ này có thể có ý nghĩa. Có một số cấp độ nâng cao hơn của chứng chỉ đám mây IBM, chẳng hạn như Kiến trúc sư chuyên nghiệp được chứng nhận của IBM - Cloud v5.

Chi phí: $200

Nội dung kiểm tra: Hiểu biết về khái niệm đám mây; Các thành phần Đám mây của IBM; nguyên tắc và khuôn mẫu kiến ​​trúc; kết nối mạng và bảo mật; Cloud Native thực hành triển khai đám mây..

Đăng ký thi chứng chỉ IBM tại Trainocate

 

5. Cloud Security Alliance: Certificate of Cloud Security Knowledge (CCSK)

Chứng chỉ CCSK được cấp bởi Cloud Security Alliance, một nhà cung cấp chứng chỉ trung lập. Điều này có nghĩa là những điều bạn học được có thể được áp dụng cho nhiều nền tảng đám mây khác nhau. CCSK tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của bảo mật đám mây. Có các chứng chỉ nâng cao khác, chẳng hạn như CCSP từ (ISC)2, cho biết mức độ thành thạo bảo mật đám mây chuyên nghiệp.

Chi phí: $395

Nội dung kiểm tra : Khái niệm và kiến ​​trúc điện toán đám mây; quản trị và quản lý rủi ro doanh nghiệp; các vấn đề pháp lý và hợp đồng; bảo mật dữ liệu; ảo hóa và container; và nhiều hơn nữa.

—------------------------

Với hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin, Trainocate đã đào tạo hơn 75000 học viên tại 13 quốc gia như: Singapore,Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ …

Trainocate tự hào là đối tác của các trung tâm khảo thí quốc tế hàng đầu như Pearson VUE và PSI. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các tiêu chuẩn cao nhất về quy trình tổ chức và trông thi.

Tại sao bạn nên lựa chọn thi chứng chỉ CNTT quốc tế tại Trainocate?

  • Thủ tục đăng ký thi dễ dàng, tiện lợi
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được Pearson VUE và PSI công nhận.
  • Đường truyền mạng băng thông rộng, tốc độ cao, dữ liệu về bài thi của thí sinh đều được mã hóa và đảm bảo độ tin cậy ở mức cao nhất.
  • Bài thi của bạn luôn sẵn sàng vào đúng giờ bạn đã đăng ký.
  • Ngay sau khi bạn hoàn thành bài thi, lập tức kết quả thi của bạn sẽ được được cập nhật vào hệ thống của các hãng.

Xem ngay tại: Đăng ký dự thi chứng chỉ tại Trainocate

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top