CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
Top 6 chứng chỉ về phân tích dữ liệu trong năm 2023

Bài viết chuyên môn

Top 6 chứng chỉ về phân tích dữ liệu trong năm 2023

Trong những năm gần đây, ngành khoa học dữ liệu đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, khiến cho nhu cầu nhân sự về mảng phân tích dữ liệu dần tăng cao.

Ngoài kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế, ứng viên có thể "ghi điểm" trong mắt nhà tuyển dụng nhờ sở hữu các chứng chỉ Data Analytics sau:


 

1. Google Data Analytics Professional Certificate

Google Data Analytics Professional Certificate là một chương trình chứng chỉ trực tuyến, bạn sẽ học trong vòng 6 tháng. Chương trình học được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm, khóa học này sẽ dạy bạn cách làm sạch dữ liệu, trực quan hóa (visualize) và phân tích dữ liệu.

Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng phần mềm xử lý bảng tính (Spreadsheet), lập trình SQL và R.

Yêu cầu: Không cần có kinh nghiệm.

 

2. IBM Data Analyst Professional Certificate

IBM Data Analyst Professional Certificate là một khóa học trực tuyến linh hoạt dành cho những người chưa có kinh nghiệm gồm 8 khóa học, học trong 11 tháng để hoàn thành chương trình.

Bạn sẽ được tìm hiểu các kiến thức làm việc về phân tích Python, SQL, Excel và IBM Cogno cùng các chương trình khác.

Yêu cầu: Không cần kinh nghiệm nhưng bạn cần có hiểu biết cơ bản về trình độ tin học, toán trung học và sẵn sàng làm việc với các con số.

 

3. Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate

Power BI Data Analyst Associate của Microsoft sẽ làm việc trên Power BI một phần mềm được sử dụng để trực quan hóa dữ liệu cho business analytics và business intelligence.

Chương trình học được thiết kế dành cho các chuyên gia, những người đã có hiểu biết về quy trình và kho dữ liệu. Chứng chỉ này rất phù hợp với những bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp với tư cách là một nhà phân tích dữ liệu.

Yêu cầu: Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải vượt qua được bài kiểm tra PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst với số điểm là 700/1000.

 

4. AWS Certified Data Analytics

AWS Data Analytics certification dành cho những người có kinh nghiệm và chuyên môn làm việc với dịch vụ web của Amazon (AWS) để thiết kế, xây dựng, bảo mật và duy trì các giải pháp phân tích.

Chương trình được thiết kế cho các chuyên gia trong ngành với năm năm kinh nghiệm về các công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến.

Yêu cầu: Bạn phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ DAS-01 của Amazon, bao gồm 65 câu hỏi.

Amazon khuyến nghị người dự thi có năm năm kinh nghiệm với các công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến và hai năm kinh nghiệm thực hành với các dịch vụ web của Amazon.

 

5. SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate

SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate được thiết kế dành cho những người có kiến ​​thức trước về lập trình SAS muốn cải thiện khả năng dự đoán và lập mô hình thống kê trở nên chuyên nghiệp hơn.

Khóa học sẽ được học trực tuyến trong 3 tháng, giúp bạn thành thạo các kỹ năng như dự đoán, lập mô hình và lập trình cho mục đích kinh doanh.

Yêu cầu: Chứng chỉ chuyên môn này dành cho những bạn đã có kiến ​​thức và kinh nghiệm trước đó về ngôn ngữ lập trình SAS.

Những bạn chưa biết về SAS thì nên thi để lấy chứng chỉ chuyên gia lập trình SAS trước.

 

6. CompTIA Data Analytics Plus certification

CompTIA Data+ certification chương trình thiết kế giúp bạn nắm bắt tốt được kỹ năng khai thác dữ liệu (data mining), thao tác, trực quan hóa (visualization) và báo cáo.

Chứng nhận này dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc từ một năm rưỡi đến hai năm. Bên cạnh đó, chứng nhận này còn mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt dành cho những người mới bắt đầu.

Yêu cầu: Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải vượt qua một bài kiểm tra 90 câu hỏi với số điểm ít nhất là 675/900.

CompTIA đưa ra lời khuyên rằng: những người tham gia kỳ thi này nên có kinh nghiệm từ 18 đến 24 tháng trước đó ở vị trí nhà phân tích hoặc báo cáo, vì họ đã tiếp xúc với cơ sở dữ liệu, công cụ phân tích, thống kê và kiến ​​thức cơ bản về trực quan hóa dữ liệu rồi.

-------------------

Bạn muốn đăng ký thi các chứng chỉ về Data Analytics tại Trainocate, xem ngay tại: https://trainocate.com.vn/dang-ky-du-thi

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top