CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
Top chứng chỉ Microsoft phổ biến nhất tại khu vực châu Á

Bài viết chuyên môn

Top chứng chỉ Microsoft phổ biến nhất tại khu vực châu Á

Đạt chứng chỉ Microsoft là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy sự nghiệp CNTT của bạn trong lĩnh vực điện toán đám mây. Chứng chỉ này có thể giúp bạn chứng minh kỹ năng của mình, nâng cao cơ hội tuyển dụng hoặc dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. 

Trong bài viết này, hãy cùng Trainocate tìm hiểu top chứng chỉ Microsoft phổ biến nhất tại khu vực châu Á.

5 loại chứng chỉ phổ biến nhất của Microsoft là

 • Microsoft Azure Certifications
 • Microsoft 365 Certifications
 • Dynamics 365 Certifications
 • Power Platform Certifications
 • Security, Compliance, and Identify Certifications

Trong đó, mỗi loại lại có những chứng chỉ phổ biến sau:

Fundamental Certifications – phù hợp với người mới bắt đầu học Microsoft

AZ-900, AI-900, DP-900, MS-900, PL-900, SC-900

Role-Based Certifications - Chứng chỉ dựa trên vai trò – xây dựng các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ một vai trò công việc cụ thể. Các chứng chỉ dựa trên vai trò được tách thành cộng sự và chuyên gia.

 • Chứng chỉ Microsoft Azure

Microsoft Azure hiện nay đang là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất để xây dựng và quản lý các ứng dụng trên đám mây. Đạt chứng chỉ Azure là một cách tuyệt vời để thăng tiến trong sự nghiệp CNTT của bạn. Với sự gia tăng của các giải pháp hỗ trợ đám mây, các chuyên gia có chứng chỉ Azure đang có nhu cầu cao.

Dưới đây là một số chứng chỉ Azure phổ biến nhất mà bạn nên theo đuổi vào năm 2023.

AZ-104, AZ-204, AZ-305, AZ-400, AZ-500, DP-100, DP-203.

 • Chứng chỉ Microsoft 365

Microsoft 365 (trước đây là Office 365) là một nền tảng được thiết kế cho phép cá nhân và doanh nghiệp phát triển và triển khai các ứng dụng Office cũng như dịch vụ đám mây thông minh. Con đường để được đạt chứng chỉ Microsoft 365 không phức tạp như Azure. Hiện tại không có chứng chỉ chuyên biệt nào cho Microsoft 365, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản, rồi chọn chứng chỉ dựa trên vai trò.

MD-100, MD-101, MB-500, MS-500, MS-700, MS-100

 • Chứng chỉ Dynamics 365

Microsoft Dynamics 365 là một nhóm các ứng dụng và dịch vụ SaaS được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu về CRM, phân tích thông minh và ERP của các ứng dụng doanh nghiệp. Để đạt chứng chỉ Microsoft trong Dynamics 365, có hai lộ trình mà bạn có thể đi theo: The Customer Engagement Apps Path and the Finance and Operations Apps.

PL-200, MB-300, MB-700, MB-800

 • Chứng nhận Power Platform

Microsoft Power Platform cho phép bạn kết nối các công nghệ như Office 365, Dynamics 365 và Azure với nhau để xây dựng các giải pháp kinh doanh đầu cuối mạnh mẽ. Người mới bắt đầu có thể bắt đầu với chứng nhận Power Platform Fundamentals, sau đó theo đuổi chứng chỉ Associate hoặc Expert.

PL-200, PL-300, PL-400, PL-600

 • Chứng chỉ Security, Compliance, and Identify

Chứng chỉ Security của Microsoft phù hợp với những người muốn trở thành chuyên gia về  Security, Compliance và Identify (SCI) trên tất cả các nền tảng của Microsoft. Để trở thành một chuyên gia được chứng nhận về Secutity của Microsoft, bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra cơ bản và một trong các chứng chỉ liên kết.

AZ-500, MS-500, SC-200, SC-300, SC-400

 • Chứng chỉ Speciality – mở rộng kỹ năng kỹ thuật của bạn và quản lý các giải pháp ngành.

AZ-120, AZ-140, AZ-220

Hãy tham gia khóa học tại Trainocate và khám phá những gì Microsoft có thể cung cấp cho bạn để cải thiện năng suất kinh doanh và hiệu quả công việc.

Xem ngay tại: Khóa đào tạo Microsoft

 

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top