CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
Hướng dẫn thi chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect - Associate

Bài viết chuyên môn

Hướng dẫn thi chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect - Associate

Muốn thăng tiến trong lĩnh vực điện toán đám mây, tại sao bạn không thử chinh phục các chứng chỉ Cloud từ những ông lớn như AWS, Google, Microsoft? Một trong những chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay chính là chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect - Associate. Nhưng làm thế nào để thi chứng chỉ AWS này. Hãy cùng Trainocate tìm hiểu trong bài viết này nhé.


                                           

 

1. Giới thiệu về chứng chỉ 

Bài thi AWS Certified Solutions Architect - Associate (SAA-C03) dành cho những cá nhân thực hiện vai trò kiến ​​trúc sư giải pháp. Bài thi cũng xác nhận khả năng hoàn thành các nhiệm vụ sau của ứng viên: 

• Thiết kế các giải pháp kết hợp các dịch vụ AWS để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh hiện tại và nhu cầu dự kiến ​​trong tương lai 

• Thiết kế kiến ​​trúc an toàn, linh hoạt, hiệu suất cao và tối ưu hóa chi phí 

• Xem xét các giải pháp hiện có và xác định cải tiến

2. Đối tượng học viên

Ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm thực hành thiết kế các giải pháp đám mây sử dụng dịch vụ AWS. Để biết danh sách chi tiết các công cụ và công nghệ cụ thể có thể được đề cập trong kỳ thi, cũng như danh sách trong phạm vi và ngoài- các dịch vụ AWS trong phạm vi, tham khảo Phụ lục

3. Các loại câu trả lời 

  • Có hai loại câu hỏi trong bài kiểm tra: 

• Nhiều lựa chọn: Có một câu trả lời đúng và ba câu trả lời sai (câu đánh lạc hướng) 

• Nhiều câu trả lời: Có hai câu trả lời đúng hoặc nhiều hơn trong số năm câu trả lời trở lên Chọn một hoặc nhiều câu trả lời. Những câu trả lời gây nhiễu hoặc câu trả lời không chính xác là những phương án trả lời mà một ứng viên không có kiến ​​thức hoặc kỹ năng chưa hoàn thiện có thể chọn. 

Các câu hỏi chưa được trả lời được cho là không chính xác. Bài kiểm tra bao gồm 50 câu hỏi.

  • Nội dung không chấm điểm

Bài thi bao gồm 15 câu hỏi không được chấm, không ảnh hưởng đến điểm của bạn. AWS thu thập thông tin về hiệu suất của ứng viên trên các câu hỏi chưa được chấm này để đánh giá nhằm cải tiến câu hỏi bài thi trong tương lai. Những câu hỏi chưa được chấm này không được xác định trong bài thi.

4. Kết quả bài thi chứng chỉ

Bài thi chứng chỉ AWS Certified Solutions Architect - Associate là bài kiểm tra đạt hoặc không đạt. Bài kiểm tra được chấm theo tiêu chuẩn tối thiểu do các chuyên gia AWS thiết lập, những người tuân theo các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất của ngành. 

Kết quả của bạn cho kỳ thi được báo cáo dưới dạng điểm theo thang 100–1,000. Điểm vượt qua tối thiểu là 720. Điểm của bạn cho biết bạn đã thực hiện như thế nào trong toàn bộ bài kiểm tra và liệu bạn có vượt qua hay không. 

Bảng điểm có thể chứa một bảng phân loại hiệu suất của bạn ở mỗi cấp độ phần. Thông tin này cung cấp phản hồi chung về hiệu suất bài kiểm tra của bạn. Bài kiểm tra sử dụng mô hình tính điểm bù, có nghĩa là bạn không cần đạt điểm vượt qua trong mỗi phần. Bạn chỉ cần vượt qua kỳ thi tổng thể. Mỗi phần của kỳ thi có một trọng số cụ thể, vì vậy một số phần có nhiều câu hỏi hơn các phần khác. Bảng chứa thông tin chung làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của bạn. 

5. Đề cương nội dung 

Hướng dẫn kỳ thi này bao gồm trọng số, chủ đề kiểm tra và nhiệm vụ cho kỳ thi. Đây không phải là danh sách toàn diện về nội dung trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, có sẵn ngữ cảnh bổ sung cho mỗi nhiệm vụ để giúp hướng dẫn bạn chuẩn bị cho kỳ thi. 

Bảng sau liệt kê các chủ đề nội dung chính và trọng số của chúng. Bảng này đứng trước đề cương nội dung bài kiểm tra hoàn chỉnh. Tỷ lệ phần trăm trong mỗi chủ đề chỉ đại diện cho nội dung được ghi điểm.

Domain

% of Exam

Domain 1: Design Secure Architectures 

30%

Domain 2: Design Resilient Architectures 

26%

Domain 3: Design High-Performing Architectures

24%

Domain 4: Design Cost-Optimized Architectures 

20%

TOTAL

100%

Chi tiết xem ngay tại:

https://d1.awsstatic.com/training-and-certification/docs-sa-assoc/AWS-Certified-Solutions-Architect-Associate_Exam-Guide.pdf

4. Những công cụ, công nghệ và khái niệm nào có thể được đề cập trong bài thi?

Dưới đây là danh sách không đầy đủ các công cụ và công nghệ có thể xuất hiện trong bài kiểm tra. Danh sách này có thể thay đổi và được cung cấp để giúp bạn hiểu chung phạm vi dịch vụ, tính năng hoặc công nghệ trong bài kiểm tra. Các công cụ và công nghệ chung trong danh sách này không xuất hiện theo thứ tự cụ thể. Các dịch vụ AWS được nhóm theo chức năng chính của chúng. Mặc dù một số công nghệ này có thể sẽ được đề cập nhiều hơn các công nghệ khác trên kỳ thi, thứ tự và vị trí của chúng trong danh sách này không phải là dấu hiệu của trọng số hoặc tấn suất:

• Compute 

• Cost management

• Database 

• Disaster recovery 

• High performance 

• Management and governance 

• Microservices and component decoupling 

• Migration and data transfer 

• Networking, connectivity, and content delivery 

• Resiliency 

• Security 

• Serverless and event-driven design principle

-----------------

Là đối tác đào tạo ủy quyền của AWS tại Việt Nam, Trainocate cung cấp đầy đủ các khóa đào tạo thi chứng chỉ AWS, xem ngay tại: Thi chứng chỉ AWS

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top