CÔNG TY TNHH TRAINOCATE VIỆT NAM
Top 6 chứng chỉ Azure phổ biến nhất hiện nay.

Bài viết chuyên môn

Top 6 chứng chỉ Azure phổ biến nhất hiện nay.

Nhu cầu việc làm trong ngành điện toán đám mây đã và đang ngày càng phát triển trong những năm qua. Đây là lúc bạn cần chinh phục chứng chỉ Azure để chứng minh năng lực chuyên môn của bản thân và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là top 6 chứng chỉ Azure phù hợp dành cho bạn.

 

1. Chứng chỉ Microsoft Azure là gì?

Azure là một nền tảng điện toán đám mây phổ biến được phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Microsoft được biết đến nhiều nhất với hệ điều hành Windows, nhưng hãng cũng cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin và các dịch vụ như máy chủ, cơ sở dữ liệu, công cụ phân tích, v.v. 

Chứng chỉ Microsoft Azure là một kỳ thi nhằm kiểm tra kiến thức và năng lực của các ứng trong việc quản trị giải pháp Microsoft Azure. Thông qua chứng chỉ Azure, bạn được công nhận chuyên môn, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn trong nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn.

Microsoft có 12 chứng chỉ Azure được phân thành ba cấp độ. Họ tập trung vào việc xây dựng kiến ​​thức, kỹ năng và vị trí công việc. Các cấp độ chứng nhận dựa trên vai trò và các kỳ thi của tương ứng bao gồm:

1.1. Cấp độ chứng chỉ Azure Fundamental 

Microsoft Certified: Azure Fundamentals

Microsoft Certified: Azure Data Fundamentals

Microsoft Certified: Azure AI Fundamentals

1.2. Cấp độ chứng chỉ Azure Associate 

Microsoft Certified: Azure Administrator Associate

Microsoft Certified: Azure Developer Associate

Microsoft Certified: Azure Database Administrator Associate

Microsoft Certified: Azure Security Engineer Associate

Microsoft Certified: Azure Data Scientist Associate

Microsoft Certified: Azure Data Engineer Associate

Microsoft Certified: Azure AI Engineer Associate

Microsoft Certified: Azure Stack Hub Operator Associate

1.3. Cấp độ chứng chỉ Azure Expert 

Microsoft Certified: Azure Solutions Architect Expert

Microsoft Certified: Azure DevOps Engineer Expert

 

2. Top 6 chứng chỉ Azure phổ biến dành cho bạn

  • AZ-104 Microsoft Certified: Azure Administrator Associate Exam
  • AZ-900 Microsoft Certified: Azure Fundamental Exam
  • AZ-303 Microsoft Certified Solutions Architect Expert Exams
  • AZ-500 Microsoft Certified: Azure Security Engineer Associate Exam
  • AZ-400 Microsoft Certified: Azure DevOps Engineer Expert Exam
  • AZ-204 Microsoft Certified: Azure Developer Associate Exam

2.1. AZ-104 Microsoft Certified: Azure Administrator Associate 

Đây là chứng chỉ Azure phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu muốn trở thành Quản trị viên Microsoft Azure. Chứng chỉ này kiểm tra kiến thức và khả năng của bạn trong việc cấu hình và quản lý máy tính, lưu trữ, mạng ảo và giám sát trong môi trường Azure.

Các ứng cử viên phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm thực hành Azure để tham gia kỳ thi. Bài thi bao gồm các kỹ năng liên quan đến cấu hình sao lưu Azure, quản lý nhóm tài nguyên Microsoft Azure, triển khai máy ảo Azure và triển khai bộ cân bằng tải Azure.

Bài kiểm tra phù hợp với các chuyên gia CNTT và quản trị viên, những người theo dõi các tài nguyên và tài nguyên đám mây. Đây được coi là kỳ thi cấp đầu vào xây dựng trên nền tảng kiến thức đám mây cơ bản.

2.2. AZ-900 Microsoft Certified: Azure Fundamental 

Một chứng chỉ Azure phổ biến khác là Microsoft Certified: Azure Fundamental Exam (AZ-900). Nó bao gồm các kỹ năng cơ bản để quản trị viên và nhà phát triển hệ thống hiểu cách sử dụng Windows Azure. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu tất cả các khía cạnh của điện toán đám mây, mạng, lưu trữ, quyền riêng tư, bảo mật, tuân thủ, v.v.

AZ-900 bao gồm các kiến thức như khái niệm đám mây cơ bản, khả năng mở rộng đám mây, khả năng chịu lỗi trong điện toán đám mây, điện toán đám mây Capex vs Opex và tính khả dụng cao trong điện toán đám mây.

Là một trong những chứng chỉ đám mây trả phí cao nhất, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cấp chuyên môn nghề nghiệp của bạn. Ngay cả những người dùng không chuyên về kỹ thuật như nhà quản lý, nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng cũng có thể hưởng lợi từ việc học các kiên thức này.

2.3. AZ-303 Microsoft Certified Solutions Architect Expert

Chứng chỉ AZ-303 Microsoft Certified Solutions Architect Expert được công nhận rộng rãi đối với các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT. Nó kiểm tra khả năng quản lý tài nguyên đám mây Azure của ứng viên, chuyển các yêu cầu kinh doanh thành các giải pháp có thể mở rộng, linh hoạt, đáng tin cậy và an toàn hơn.

AZ-303 yêu cầu nên có chứng chỉ Microsoft Azure Administrator trước, nhưng không bắt buộc. Bạn sẽ tận dụng các kỹ năng như di chuyển đám mây, quản lý thư mục hoạt động của Azure, định cấu hình Dịch vụ Azure Kubernetes (AKS) và tích hợp cơ sở hạ tầng tại chỗ. Chứng chỉ áp dụng cho các chuyên gia CNTT và DevOps với các kỹ năng quản trị và phát triển Azure hiện có.

2.4. AZ-500 Microsoft Certified: Azure Security Engineer Associate

Microsoft Certified: Azure Security Engineer Associate exam (AZ-500) là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất với nhu cầu lớn. Chứng chỉ sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng liên quan đến thiết kế và triển khai các giải pháp bảo mật đám mây với các khả năng như quản lý danh tính, bảo vệ thiết bị, phát hiện mối đe dọa, mã hóa, v.v.

Các lĩnh vực được đề cập trong AZ-500 là định cấu hình phân tích nhật ký Azure, quản lý cảnh báo bảo mật Azure, Bảo mật cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây và quản lý danh tính đặc quyền của Azure. Nó có thể áp dụng cho các kỹ sư bảo mật, những người thiết kế, cấu hình và triển khai các công cụ và kiểm soát bảo mật trong Azure.

2.5. AZ-400 Microsoft Certified: Azure DevOps Engineer Expert

Các chuyên gia DevOps có trách nhiệm trong việc cung cấp các dịch vụ đám mây đồng thời cải thiện khả năng cộng tác và giao tiếp, thiết kế và thực hiện các chiến lược để mã hóa ứng dụng, tạo tự động hóa và phân phối liên tục. Ngoài ra, những người thực hành DevOps có trách nhiệm đảm bảo rằng công việc được bảo mật bằng cách sử dụng các phương pháp Agile có lưu ý đến các quy trình phát triển Azure.

Bạn cần có chứng chỉ Azure Administration Associate hoặc Azure Developer Associate để tham gia kỳ thi AZ-400. Ngoài ra, bạn sẽ tận dụng các kỹ năng tạo kế hoạch bảo mật và tuân thủ, quản lý kiểm soát nguồn, chiến lược Mobile DevOps với Azure, quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây và thu thập phản hồi trên đám mây Azure.

Bài kiểm tra áp dụng cho những kỹ sư là lập trình viên và quen thuộc với quản trị và phát triển Azure, đồng thời thông thạo các phương pháp phát triển Agile. Bạn sẽ kết hợp các kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm phức tạp để tạo ra sự tự động hóa và khả năng mở rộng trong khi tối ưu hóa quy trình giao tiếp.

2.6. AZ-204 Microsoft Certified: Azure Developer Associate

Kỳ thi chứng chỉ AZ-204 Microsoft Azure Develop Associate được thiết kế cho những cá nhân muốn phát triển các giải pháp trên nền tảng Microsoft Azure. Nó được công nhận rộng rãi trong bối cảnh kinh doanh phát triển công nghệ trên toàn thế giới. Kỳ thi phù hợp cho các chuyên gia thiết kế, thử nghiệm, xây dựng và quản lý các ứng dụng đám mây trên Microsoft Azure.

AZ-204 chứng nhận rằng bạn có kiến thức cơ bản về phát triển ứng dụng và dịch vụ cho Azure. Các ứng viên cũng phải có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm thành thạo về lưu trữ và kết nối dữ liệu, Azure SDK, gỡ lỗi, giám sát và điều chỉnh hiệu suất.

Với chương trình đào tạo thích hợp, bạn có thể tận dụng các kỹ năng liên quan đến việc tạo dịch vụ ứng dụng Azure, triển khai Azure Resource Manager (ARM), xây dựng các cụm dịch vụ Kubernetes do Azure quản lý, triển khai Azure RBAC và phát triển các giải pháp Azure Cosmos DB.

Bạn đang mong muốn tìm hiểu các khóa đào tạo chứng chỉ Azure? Tham khảo ngay tại đây

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Trainocate Việt Nam

back to top